Google adwords (Google ads) là gì?

Google ads (trước đây là Google adwords) là kênh quảng cáo mất phí cho Google cho phép khách hàng mua những quảng cáo bằng chữ hoặc hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác Google cung cấp.

Các hình thức quảng cáo của Google ads

Google Ads hiện tại có 5 hình thức quảng cáo chính:

Google AdWords Seach (Mạng tìm kiếm của Google)

  • Là hình thức quảng cáo dạng văn bản, dẫn link trực tiếp về website khi người dùng tìm kiếm từ khóa trên công cụ Google.
  • Google AdWords Seach có 4 vị trí đầu tiên + 3 vị trí cuối cùng của trang tìm kiếm dành cho quảng cáo

Đây là hình thức quảng cáo được biết đến và sử dụng nhiều nhất bởi đây là cách tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh và nhiều nhất.

Google AdWords Display Network (Mạng tìm kiếm của Google)

Google AdWords Display Network ( viết tắt là GDN) hay còn gọi là quảng cáo trên mạng hiển thị của Google là hình thức quảng cáo hình ảnh, banner trên các website nằm trong mạng lưới đối tác của Google.

Mục đích của việc quảng cáo trên mạng hiển thị (GDN) để quảng bá thương hiệu và bám đuổi các khách hàng đã vào website (hay còn gọi là quảng cáo tiếp thị lại Remarrketing). Vì quảng cáo GDN có tác dụng tốt trong việc gợi nhớ thương hiệu, kích thích sự tò mò và nhắc nhở khách hàng về sản phẩm dịch vụ của bạn.

Google Shopping

Google Shopping là một hình thức quảng cáo mới nhất của Google, và đang trở thành  một xu hướng marketing online mới dành cho những doanh nghiệp, cá nhân có website với khả năng thanh toán trực tuyến .

Google Shopping hiển thị vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm

Với hình thức quảng cáo này, Khách hàng có thể xem ngay được giá, hình ảnh sản phẩm trong nội dung quảng cáo mà không cần phải vào website. Chính vì vậy, hình thức này đang được các website TMĐT khai thác triệt để.

Gmail Ads

Đây là hình thức quảng cáo trong Gmail,  hiển thị như một mail gửi đến địa chỉ thư của khách hàng và đứng trên các mail tự nhiên khác, xuất hiện trong 2 tab Xã hội và Quảng cáo

Quảng cáo phù hợp với các lĩnh vực sản phẩm dịch vụ tầm trung và nhiều tiền như Bất động sản, Bảo hiểm, thẩm mỹ viện, các khóa học, luyện tập….

Video Youtube Ads

Đây là hình thức quảng cáo video trên Youtube, video Ads sẽ xuất hiện trước hoặc trong khi video nào đó được phát, bạn có thể skip hoặc có những video 6 giây bạn phải xem hết.

Muốn thực hiện hình thức quảng cáo này, bạn phải có 1 video để chạy quảng cáo. Nhưng nếu chỉ có nhu cầu quảng cáo thông tin trên Youtube bạn có thể lựa chọn quảng cáo GDN.

Trên đây là các hình thức quảng cáo của Google Ads, nếu Quý vị chưa rõ hoặc cần tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ ngay với chúng tôi.