SEO là một nghề mà hiện nay được rất nhiều các bạn trẻ mong muốn theo học và tìm hiểu. Cùng với sự phát triển của marketing online thì Seo đang có một vị trí nổi bật trong marketing đặc biệt là digital marketing. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về seo nhé!

SEO là gì?

SEO là viết tắt của từ “Search Engine Optimization”, nó thực hiện các công việc tối ưu hóa các trang web của bạn để làm cho chúng đạt được vị trí cao trong kết quả tìm kiếm của Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác. SEO tập trung vào việc cải thiện thứ hạng trong kết quả tìm kiếm organic – tìm kiếm không phải trả tiền.

Nếu bạn có một trang web và bạn muốn có thêm lưu lượng truy cập, nó nên là một phần trong chiến dịch marketing của bạn.

Thứ hạng của các kết quả tìm kiếm này được xác định bởi thuật toán Google. Mặc dù thuật toán Google vẫn còn bí mật, nhưng theo kinh nghiệm của các chuyên gia SEO, các yếu tố quan trọng trong thuật toán Google có thể chia thành 2 loại: SEO On-page và SEO Off-page.

Công việc của SEOers

SEO là bao gồm những công việc sau đây:

Mục đích của người làm seo là đưa từ khóa lên top và khiến người sử dụng google tìm kiếm click vào website của chúng ta. Với một chiếc máy vi tính và sự chịu khó, kiên trì bạn sẽ seo thành công bằng cách thực hiện các công việc sau đây;

  • Phải cần tìm hiểu về lĩnh vực chuẩn bị làm SEO của website
  • Phải cần đưa ra phân tích chi tiết website và đối thủ hàng đầu
  • Phải đưa ra được kế hoạch SEO và làm list từ khóa cho website cần seo
  • Bạn cần phải đánh giá và thực hiện tối ưu cấu trúc website sao cho thân thiện với công cụ tìm kiếm của google
  • Phải làm sao đưa lại được nội dung chất lượng cho website cho người duyệt web
  • Xây dựng hệ thống backlink chất lượng và khoa học để trỏ về website
  • Kiểm tra thứ hạng từ khóa hàng ngày hoặc tuần, hoặc tháng để can thiệp khi cần
  • Duy trì các đầu công việc trên đều đặn và kiên trì

Ngày nay, làm SEO đã trở thành một xu hướng tất yếu của doanh nghiệp đặc biệt là những doanh nghiệp làm việc online. Làm SEO không chỉ phát triển thương hiệu, phát triển việc kinh doanh cho doanh nghiệp mà còn tăng cường lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Với bài viết này phần nào giúp bạn hiểu về SEO hiểu về công việc của người làm SEO và có được một cái nhìn khái quát hơn về mục đích khi làm SEO nhé, chúc các bạn luôn kinh doanh thành công!