Những người làm SEO nhầm lẫn, bối rối sau bản cập nhật bí ẩn của Google

Dưới đây là tóm tắt về các câu hỏi, câu trả lời và các rắc rối phát sinh thêm xung quanh cập nhật thuật toán cơ sở của Google cuối tuần này và tin tức về bản cập nhật Panda.

google-brain-data1-ss-1920-800x450

Vào hôm qua, Google đã xác nhận về sự cập nhật đối với thuật toán xếp hạng trong dịp cuối tuần. Họ đồng thời cũng thông báo với toàn ngành công nghiệp tìm kiếm rằng thuật toán Panda giờ là một phần của thuật toán xếp hạng cơ sở. Cả hai việc này được thông báo vào ngày hôm qua, nhưng tin tức về Panda thực sự dường như xảy ra cả vài tháng trước, trong khi cập nhật xếp hạng cơ sở thì là cuối tuần này.

Thông báo cả hai việc vào cùng ngày có thể dẫn đến những nhầm lẫn cho ngành công nghiệp tìm kiếm. Thêm vào đó, bất cứ khi nào Google chia sẻ thông tin về các thuật toán của họ với công chúng, nó thường dẫn đến nhiều câu hỏi và nhầm lẫn bối rối hơn. Tôi muốn chia sẻ về những nhầm lẫn trong ngành và cố để làm rõ những gì tôi có thể ở thời điểm này, và giải thích những gì tôi không thể làm rõ ở thời điểm này.

Bản cập nhật vào cuối tuần đã không làm mới lại các án phạt của Panda

Khi Google nói rằng thuật toán Panda là một phần của thuật toán xếp hạng cơ sở, vài người có lẽ cho rằng bản cập nhật cơ sở vào cuối tuần có thể đặt ra những điểm số Panda mới, và vì thế có lẽ sẽ “giải phóng” cho một số trang web đã bị tác động tiêu cực từ thuật toán Panda. Nhưng không phải thế.

Ông Gary Illyes từ Google đã nói rất rõ trên Twitter rằng bản cập nhật không có gì liên quan tới các dấu hiệu của Panda. Ông nói “Sự biến động trong xếp hạng gần đây mà bạn thấy không có gì liên quan tới Panda (gấu trúc) hay các loài động vật khác”.

Panda không chạy dưới thời gian thực

Một điều gây nhầm lẫn khác là Panda giờ đã chạy ở thời gian thực. Nhưng không phải thế. Gary Illyes nhanh chóng phản hồi lại những người nói rằng Panda chạy dưới thời gian thực là nó không phải thế. Gary nói “Thứ về Panda thời gian thực là sai”. Ông giải thích rằng Panda không chạy ngay lập tức hoặc trong thời gian thực.

Ông John Mueller từ Google bổ xung thêm trong một video hội nghị, ở phút thứ 28, rằng điểm số Panda vẫn không chạy trong thời gian thực hoặc khi thuật toán cơ sở được làm mới. Điểm số Panda vẫn dường như phải được tự chạy riêng và ở các khoảng thời gian khác nhau.

Các cập nhật Panda nên thường xuyên hơn

Bên cạnh đó, John Mueller từ Google cũng bổ xung trong video đó, ở phút thứ 30, rằng ông ấy nghĩ điều này sẽ dẫn đến việc các bản cập nhật Panda diễn ra “nhanh hơn một chút, thường xuyên hơn một chút”.

Ông nói:

Ý tôi là nó là việc mà chúng tôi cố tìm hiểu về chất lượng của trang web và hiểu xem các trang nào có chất lượng cao hơn, các trang nào nhìn chung có chất lượng thấp hơn và xem xét điều đó khi xếp hạng trang web. Đây thực sự chỉ là một cách để làm cho các bản cập nhật nhanh hơn một chút, thường xuyên hơn một chút.

Vài giây sau ông ấy nói thêm là ông ấy sẽ không hứa rằng điều này sẽ xảy ra, nhưng ông ấy nghĩa rằng nó sẽ xảy ra.

Panda là một phần của cơ sở có nghĩa thế nào?

Nhầm lẫn lớn nhất đó là chúng ta vẫn nói về những khía cạnh của thuật toán Panda mà có khả năng không phải là một phần của thuật toán cơ sở. Một phần của thuật toán cơ sở nghĩa là gì? Panda có tự mình chạy không? Nó có chạy cùng thuật toán xếp hạng cơ sở không? Có phải một số phần của Panda chạy cùng với thuật toán cơ sở, trong khi các phần khác thì không?

Những dấu hiệu nào đã được chạy trong bản cập nhật thuật toán cơ sở vào cuối tuần?

Chúng tôi biết rằng nhiều người đã nhận biết được một bản cập nhật lớn cuối tuần này từ Google. Nhưng chúng tôi cũng biết rằng nó không liên quan đến Panda. Vậy loại trang web nào mà nó đã ảnh hưởng? Google thường không bàn luận về các dấu hiệu và cập nhật của xếp hạng cơ sở. Có phải đây là một trong các cập nhật Phantom mà chúng đã đều đã nhầm lẫn? Các cập nhật xếp hạng cơ sở này sẽ luôn là bí ẩn và khó cho các quản trị web hiểu được.

Sự khác nhau là gì, khi giờ đây Panda là một phần của cơ sở?

Câu hỏi lớn nhất mà tôi có đó là nó khác như thế nào về mặt xếp hạng và với những người quản trị web bị ảnh hưởng bởi Panda. Sự khác nhau với họ là gì, khi giờ đây Panda là một phần của cập nhật cơ sở? Google vẫn chưa trả lời câu hỏi này, nhưng chúng tôi đã gửi câu hỏi cho họ và hy vọng sẽ có câu trả lời.

Tóm lại, có vài câu hỏi, nhầm lẫn và tranh luận đang diễn ra hiện tại trong ngành công nghiệp SEO/quản trị web sau khi chúng ta biết về cập nhật thuật toán xếp hạng cơ sở vào cuối tuần và biết được Panda là một phần của thuật toán xếp hạng cơ sở.

Hãy tin tôi, điều này sẽ dẫn đến thậm chí nhiều câu hỏi hơn, nhưng hy vọng là ít nhầm lẫn hơn.

Nguồn :http://searchengineland.com/

Rate this post