Liên kết: Tốc độ hay là không?

Bạn muốn xây dựng liên kết nhanh hơn? Julie Joyce luận đàm về tác vụ nào có thể đẩy nhanh quá trình và tác vụ nào không thể.

Khi chúng tôi bắt đầu công việc của một công ty tư vấn, đội xây dựng liên kết của chúng tôi đã chia thành hai: một sẽ gửi các email tới tất cả các trang và xử lý chúng nếu có phản hồi. Đội còn lại sẽ dành nhiều thời gian để thẩm tra trước khi tiếp cận để bất cứ ai phản hồi thì đã được kiểm tra trước.

Tôi luôn luôn nghĩ sẽ tốt nếu mỗi người xây dựng liên kết tìm ra cách của riêng mình, vì thế tôi thường không có quan điểm nghiêng về sự chia tách này. Tôi cũng có thể thấy rõ cả hai quan điểm. Tại sao lại phải làm rất nhiều việc trước nếu như quản trị web đó sẽ không phản hồi? Tại sao lại làm cho các quản trị web phản hồi thất vọng khi bạn không thể làm việc với họ?

Tóm lại, tôi ủng hộ hướng tiếp cận thẩm tra trước, trái ngược với phương pháp phủ rộng. Tôi nhấn mạnh quan điểm rằng vài tác vụ xây dựng liên kết hoàn toàn không có lợi khi được đẩy nhanh.

Tuy nhiên tôi nghĩ rằng các lĩnh vực khác của xây dựng liên kết có thể được làm cho nhanh và hiệu quả hơn. Việc đầu tư ít hơn vào các nỗ lực thủ công trong một lĩnh vực để giải phóng nhiều thời gian và năng lượng hơn cho các tác vụ có ưu tiên cao hơn không phải luôn là xấu.

Hôm nay, tôi luận đàm về vài tác vụ xây dựng liên kết chính theo cách mà chúng có thể (và nên) được “đẩy nhanh” – thông qua tự động hóa, thuê ngoài hay giảm bớt thời gian dành cho chúng.

Tạo nội dung

Nội dung hữu ích, phù hợp là thứ thúc đẩy xây dựng liên kết nhiều nhất, vì vậy việc tạo nội dung là một tác vụ thường đến tay đội xây dựng liên kết (đặc biết khi theo đuổi các cơ hội các bài viết khách). Tạo nội dung rất tốn nhân công, vì vậy dễ hiểu rằng đội xây dựng liên kết sẽ tìm các cách để dành ít thời gian hơn với nó.

Bạn có thể đẩy nhanh nó không? Có. Tuy nhiên bạn có thể nhận được thứ bỏ đi nếu bạn cố gắng đi tắt để tạo ra nội dung tốt. Tôi đã trải nghiệm việc thuê ngoài làm một số nội dung, và cho bạn biết rằng tôi đã nhận được thứ xứng đáng với những gì bỏ ra (rất ít)! Nó là thứ vô nghĩa nhất chưa từng thấy, và tôi đã phải sửa lại cả đống lỗi chính tả và ngữ pháp.

Tôi không nói rằng bạn không nên thuê ngoài ở đây; tôi nói rằng đừng nghĩ nội dung tốt sẽ có một cách nhanh chóng.

Tôi có nên đẩy nhanh nó không? Không! Hãy xem ở trên. Tôi nghĩ bất cứ ai có thể tạo ra nội dung tốt, nhưng không phải ai cũng có thể tạo ra nội dung tuyệt vời và nổi bật. Nếu bạn thuê ngoài, hãy hiểu rằng nội dung tuyệt vời thường không có một cách nhanh chóng hoặc rẻ mạt.

Khám phá đối tác liên kết tiềm năng

Xác định các trang web mà bạn muốn theo đuổi liên kết là hoạt động liên quan đến nghiên cứu. Tuy nhiên cũng có các chương trình có thể tự động hóa từng phần của quá trình này.

Bạn có thể đẩy nhanh nó không? Có. Phần mềm phát hiện có thể tạo ra một danh sách lớn các đối tác liên kết tiềm năng nhanh hơn nhiều so với việc bạn làm thủ công.

Bạn có nên đẩy nhanh nó không? Thực sự tôi lựa chọn 50/50. Tôi trước đây không thích việc phát hiện tự dộng, nhưng sau khi sử dụng một công cụ đưa ra được một danh sách các trang đối tác dựa trên tiêu chuẩn của tôi, tôi đã hoàn toàn hiểu được sự hữu ích và hiệu quả của nó. Đôi khi các chương trình như thế tìm thấy thứ gì đó bạn không thấy được trong nghiên cứu của mình. Hãy đảm bảo rằng bạn đánh giá một cách thủ công danh sách các đối tác tiềm năng trước khi tiếp cận họ.

Thu thập thông tin liên hệ

Tìm được một đối tác liên kết tiềm năng thật tuyệt, nhưng sẽ không nếu như bạn không thể tìm cách liên hệ với họ. Đội xây dựng liên kết thường cần dành thời gian để điều tra một trang web để tìm ra ai mới chính xác là người cần phải tiếp cận.

Bạn có thể đẩy nhanh nó không. Chắc chắn rồi. Với cách mà ta đánh giá các trang, thì không phải là điều gì lớn lao để có được thông tin liên hệ. Tuy nhiên nếu tôi có một danh sách lớn vừa có được, thì sẽ tốt nếu như có được thông tin liên hệ nhanh chóng.

Bạn có nên đẩy nhanh nó không? Có, nếu bạn có một công cụ làm việc này/ Hãy chú ý rằng bạn có thể nhận được các địa chỉ email cũ hoặc là những người mà bạn không mong muốn (như là giám đốc IT chứ không phải giám đốc marketing).

Thẩm tra

Thực hiện công tác thẩm tra với một đối tác liên kết tiềm năng đòi hỏi thời gian và nỗ lực. Bạn cần đảm bảo rằng trang web phù hợp, có uy tín, hợp pháp, không bị các án phạt và bám theo các chỉ dẫn mà khách hàng bạn có đối với các đối tác liên kết.

Bạn có thể đẩy nhanh nó không? Hoàn toàn không. Tôi kiểm tra xác nhận việc đội ngũ liên kết của mình đã kiểm tra tất cả các chỉ dẫn với mỗi khách hàng, cũng như các chỉ dẫn nội bộ, trước khi chúng tôi xây dựng liên kết. Họ làm tốt, nhưng tôi có thấy được nhiều thứ mà họ quên. Họ làm điều tương tự với tôi.

Thẩm tra với chúng tôi là hơn cả việc kiểm tra các thông số. Chúng tôi có các khách hàng muốn “Không có blog nào về các bà mẹ!” hoặc chỉ chấp nhận các liên kết từ các trang web được đặt ở các quốc gia cụ thể, vì thế thật khó để làm tốt việc này một cách tự động.

Bạn có nên đẩy nhanh nó? Không, nếu như bạn muốn liên kết tốt, thì tôi sẽ không bao giờ đẩy nhanh quá trình này. Nếu bạn muốn vài liên kết tệ hại vì bất cứ lý do gì, thì hãy làm nó.

Tiếp cận

Tiếp cận các đối tác liên kết tiềm năng bao gồm việc tạo các email (hoặc các tin nhắn cá nhân trên các nền tảng mạng xã hội), điều thường khá tốn thời gian.

Bạn có thể đẩy nhanh nó không? Có – nhưng tôi tin rằng bạn chỉ nên làm nếu bạn có thẩm tra các trang web trước đó. Bạn có thể đẩy nhanh mà không có vấn đề gì, tất nhiên là vậy, nhưng sau đó bạn sẽ có các phải hồi từ các trang không phù hợp với mình nếu bạn không tiến hành phân tích trước.

Bạn có nên đẩy nhanh nó không? Tôi 50/50 với điều này. Như đã nói ở trên, tôi nghĩ rằng bạn có thể đẩy nhanh việc tiếp cận nếu bạn đã thẩm tra các trang web trước đó. Tuy nhiên tôi thích hướng tiếp cận cá nhân hóa hơn, và nó không thể được đẩy nhanh. Tôi thà dành nhiều thời gian vào việc viết một email sẽ được đọc và phản hồi còn hơn.

Mới đây một quản trị web phản hồi với tôi nói rằng trong khi cô ấy không thể đưa cho tôi một liên kết, nhưng dù sao thư tôi viết cho cô ấy là bức thư hay nhất cô ấy thấy trong cả một thời gian dài, và cô ấy chúc tôi may mắn. Tôi thất vọng đôi chút, nhưng nó thực sự khiến tôi cảm thấy vui khi làm nhiều thứ trong lần tiếp cận đầu tiên.

Truyền thông mạng xã hội

Quảng cáo nội dung của bạn qua các kênh mạng xã hội có thể thường dẫn tới có lượng truy cập – và các liên kết. Đây là một tác vụ có thể được tự động hóa, ít nhất là ở mức độ nào đó.

Bạn có thể tăng tốc nó không? Tất nhiên. Bạn có thể sử dụng các công cụ khác nhau để quảng bá bất cứ khi nào bạn muốn. Nếu bạn cần tiếp cận mọi người ở các múi giờ khác nhau, việc tự động hóa có thể là dễ dàng hơn. Nếu bạn chỉ làm quảng cáo cho một trang nhỏ với một bài viết mới, thì tôi sẽ làm một cách thủ công.

Bạn có nên tăng tốc nó không? Chỉ cần bạn không làm quá và dội bom mọi người với nội dung của mình, tôi nghĩ điều này ổn. Quan tâm chính của tôi là nếu bạn áp dụng việc tự động hóa, bạn sẽ gặp rủi ro nghiêm trọng khi quảng bá thứ gì đó không phù hợp. Tôi đã thấy nhiều thương hiệu bị chỉ trích trên mạng xã hội khi có sự việc như bắn súng thảm sát hoặc động đất lớn, và họ lại dội vào bạn đống thông tin là bạn cần mua giày này ngay nếu không sẽ hết hàng.

Kết luận

Mọi người muốn các kỹ thuật hoặc các cách mới để khiến cho việc xây dựng liên kết trở nên hiệu quả hơn. Đôi khi điều đó là không thể. Xây dựng các liên kết tốt là quá trình mất công sức nhất trong SEO, và đó là lý do tại sao nó thường được thuê ngoài.

Tuy nhiên nếu bạn muốn đi tắt mà không nên làm thế, bạn sẽ có thể phải dành nhiều thời gian hơn để loại bỏ các liên kết hay từ chối chúng – vì thế tôi thà làm chậm lại và thực sự đánh giá một cách kỹ càng và thủ công một trang web trước khi muốn có liên kết ở đó còn hơn.

Nguồn: https://searchengineland.com/

Rate this post