SEO tổng thể là một phương pháp SEO nhắm đến nhiều từ khóa biến thể từ các từ khóa mong muốn cụ thể nhằm giảm bớt rủi ro cho chiến lược SEO mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn.

1. Tập trung từ khóa biến thể

Trong khi SEO từ khóa chỉ nhằm vào một vài từ khóa ngắn thì SEO tổng thể nhằm đến cả từ khóa có độ dài trung bình và dài hơn. Minh họa một cách đơn giản, SEO tổng thể sẽ như sau: Bộ từ khóa mục tiêu của bạn
Từ khóa Lượt search trong tháng
Ti vi led 17.000
Ti vi led samsung 15.000
Ti vi led sony 14.500
Ti vi led LG 13.000
Bộ từ khóa biến thể của phương pháp SEO tổng thể
Từ khóa Lượt search trong tháng
Tivi led samsung 32 7.000
Tivi led samsung 32 inch 6.500
Tivi led samsung 40 inch 5.500
Tivi Samsung led 40 inch giá rẻ 3.000
Tivi samsung internet 40 inch 2.500
Xem giá tivi samsung 2.100
Smart tivi samsung 40 inch 1.000
Tivi led sony 32 8.000
Tivi led sony 32 inch 7.000
Tivi led sony 40 inch 6.000
Tivi led sony 32 inch full hd 5.000
Giá tivi sony 42 inch 4.000
Tivi led sony 40 inch full hd 3.000
Tại sao bạn chỉ làm SEO vài từ khóa trong khi khách hàng của bạn tìm kiếm hàng nghìn từ?

2. Tại sao SEO tổng thể lại hiệu quả?

Xét về rủi ro

Các từ khóa có lượt tìm kiếm cao đồng nghĩa với việc cạnh tranh rất khốc liệt, không chỉ bạn mà các đối thủ của bạn cũng đều khao khát TOP từ khóa đó. SEO tổng thể tập trung nhiều từ khóa tìm kiếm thấp hơn nên độ cạnh tranh cũng giảm, bạn chỉ phải cạnh tranh số ít đối thủ hơn trong mỗi từ khóa. Từ đó, chiến lược SEO của bạn sẽ khả thi hơn hẳn do đánh nhiều ngách.

Xét về hiệu quả đem lại

Tuy rằng các từ khóa cạnh tranh cao đem lại nhiều lợi ích, nếu bạn SEO thành công. Nhưng xét về độ rủi ro, bạn sẽ chịu rủi ro cao hơn, khi không thành công, chi phí thời gian và tiền bạc sẽ lãng phí rất nhiều. Giả sử như bạn làm SEO 1 từ khóa cạnh tranh cao, thời gian lên TOP là 1 năm, lúc đó bạn bắt đầu có thể khai thác được lợi ích từ nó. Đối với SEO tổng thể, thì khoảng 6 tháng bạn đã có 10 từ khóa cạnh tranh thấp hơn ở TOP rồi, và bạn đã bắt đầu có thể khai thác lợi ích từ nó. Trong 6 tháng tiếp theo doanh thu đem lại từ các từ khóa đó, bạn có thêm nguồn lực để tiếp tục đẩy mạnh nhiều từ khóa hơn.
Chiến lược bền vững - Lấy ngắn nuôi dài!
Ngoài ra, các từ khóa dài hơn phản ánh ý định tìm kiếm của khách hàng hơn cho thấy việc khách hàng quan tâm đến dịch vụ/sản phẩm của bạn hơn. Và điều đó có lợi cho việc bán hàng của bạn. Như vậy, SEO tổng thể là cách tiếp cận toàn diện hơn so với SEO từ khóa. Nếu bạn đang cần một công ty uy tín, chuyên nghiệp triển khai dịch vụ SEO tổng thể, BigSEO chúng tôi hân hạnh giới thiệu bạn dịch vụ BigSEO - Đi đầu về SEO tổng thể. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn.