SEO dồn link cho ít từ khóa là cách seo không an toàn, dồn link có thể khiến cho từ khóa lên top với tốc độ nhanh hơn nhưng mặt khác khiến cho website của bạn dễ vi phạm thuật toán Google đưa ra, đặc biệt là vi phạm thuật toán Penguin.

Penguin là một thuật toán của Google được tạo ra 24/ 4/ 2012 nhằm mục đích ngăn chặn các hành vi spam backlink và nhồi nhét từ khóa để tăng nhanh thứ hạng website trên bảng kết quả tìm kiếm.

Xây dựng backlink không tự nhiên

Dựa vào 1 số yếu tố sau, google xác định backlink không tự nhiên:

  • Link chỉ tập trung vào một từ khóa
  • Quá nhiều anchortext cho một site trên một page
  • Quá nhiều backlink trong thời gian ngắn
  • Từ khóa không phù hợp với link SEO

Backlink từ những website hoặc page kém chất lượng

- Những website kém chất lương: là những site có nội dung trùng lặp,   website đã bị google phạt, website bị nhiễm mã độc ,website có quá nhiều external link trên một page, website có nội dung không tốt: sex, phản động, …

Trao đổi backlink không cùng lĩnh vực

Backlink trao đổi mà không cùng lĩnh vực sẽ bị phạt bởi  thuật toán Google Penguin. Nếu bị phát hiện, ngay lập tức Link SEO đó sẽ biến mất.

Các back links ẩn cũng không ngoại lệ, có thể Google sẽ khó phát hiện ra nhưng bạn cũng sẽ gặp nguy cơ rất lớn khi bị đối thủ report. Khi đó bị xóa link là điểu không thể tránh khỏi.

Backlink ẩn

Backlink ẩn google sẽ khó phát hiện, Tuy nhiên nếu bị đối thủ report hoặc bị google phát hiện thì bạn sẽ mất từ khóa và đứng trước ngưỡng cửa bị phạt