Đôi lời lưu ý khi lựa chọn công ty seo TPHCM

I. Khi nào bạn nên thuê công ty SEO?

Khi nào bạn nên thuê công ty SEO?
Khi nào bạn nên thuê công ty SEO?

Bạn đang phân vân có nên thuê một công ty làm SEO hay tuyển một đội về làm SEO. Nếu bạn có ngân sách đầu tư lớn thì nên tuyển một đội về tự triển khai SEO nhưng nếu bạn chỉ có dưới 10 triệu/tháng thì thuê một công ty SEO chuyên nghiệp là giải pháp tốt hơn bởi những lý do sau:

– Nếu bạn không có chuyên môn về SEO thì sẽ khó mà tuyển dụng được nhân sự làm SEO giỏi. Và với mức chi phí như vậy bạn cũng khó tìm được những nhân sự giỏi, nhiều kinh nghiệm về làm tại công ty bạn.

– Còn với những công ty SEO chuyên nghiệp họ thường có đông nhân viên, môi trường chuyên nghiệp có nhiều cơ hội học hỏi hơn tại công ty của bạn. Họ có nhiều kinh nghiệm làm việc cho nhiều webite, chính vì vậy bạn sẽ được làm việc với những người chuyên nghiệp mà chi phí lại thấp.

– Các công ty SEO thường xây dựng sẵn một hệ thống tài nguyên link nên bạn không phải mất chi phí cho nhân viên SEO của mình tự xây dựng.

II. Khi lựa chọn công ty SEO tại TPHCM bạn cần lưu ý:

Khi nào bạn nên thuê công ty SEO?
Khi nào bạn nên thuê công ty SEO?

1. Hãy chọn những đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm trên thị trường.

Đừng tham rẻ mà thuê một đội làm SEO tự làm hoặc các công ty mới. Bởi làm SEO là một công việc lâu dài và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, với những đơn vị không uy tín họ có thể giải tán bất cứ lúc nào. Lúc đó dự án SEO dang dở của bạn sẽ phải làm lại từ đầu.

2. Lựa chọn đơn vị có cách làm SEO phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Lựa chọn đơn vị có cách làm SEO phù hợp với doanh nghiệp của bạn
Lựa chọn đơn vị có cách làm SEO phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Việc làm SEO phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: onpage website, nội dung, backlink, traffic…Để triển khai một quy trình SEO chuẩn đầy đủ các bước đòi hỏi bạn phải có nhiều chi phí. Và với mỗi công ty làm SEO họ lại có những cách làm riêng, có đơn vị mạnh về đi link, về content,…tận dụng được thế mạnh của mình thì chi phí SEO sẽ giảm đi cho khách hàng rất nhiều. Đối với một người không biết về SEO việc xác định cách làm phù hợp cho doanh nghiệp mình là điều rất khó. Chính vì vậy, bạn hãy nhờ tới các chuyên gia tư vấn hoặc tìm đến các đơn vị SEO tư vấn.

3. Chọn các đơn vị có các tính hiệu quả SEO rõ ràng.

Cách tính hiệu quả của một dự án SEO chính là một điểm mờ, không rõ ràng trong thị trường làm SEO. Thường cách tính hiệu quả, KPI đơn giản nhất mà mọi người hay nghĩ tới là thời gian lên Top. Bạn sẽ gặp các đơn vị cam kết thời gian lên Top 1, Top 3 hay Top 10 của Google với các từ khóa của bạn trong thời gian 3 tháng, 6 tháng…nhưng cách tính này lại ẩn chưa các nguy cơ khó kiểm soát vị trí của từ khóa.

Vì Google là một cỗ máy phức tạp và thường xuyên thay đổi thuật toán. Nên có thể tại thời điểm này cách làm của đơn vị làm SEO có hiệu quả, nhưng sau 3-6 tháng sau thì mọi chuyện đã thay đổi. Đối với một đơn vị làm SEO nếu dự án bị fail thì họ không có tiền ngoài ra họ chẳng mất gì. Nhưng đối với doanh nghiệp bạn sẽ không chỉ mất tiền, mất khách hàng mà còn mất cơ hội và thời gian. Trong 3-6 tháng khi mà công ty SEO của bạn không làm gì thì đối thủ của bạn đã vượt xa, và bạn đã trao cơ hội vào tay đối thủ.

Đến với BigSEO, chúng tôi đã đưa ra một cách tính hiệu quả công việc hàng tháng theo ITR. Đây là phương pháp đo lường hiệu quả dự án SEO với số lượng từ khóa lớn từ 100-5.000 từ khóa. Cách đánh giá này dựa vào lưu lượng tìm kiếm của mỗi từ khóa và tỷ lệ phần % lên Top. Việc dựa vào cả 2 thông số sẽ tránh được việc làm SEO chỉ tập trung vào các từ khóa dài, ngách dễ mà không làm các từ có độ cạnh tranh cao để lấy số lượng từ khóa lên Top. Và doanh nghiệp cũng chỉ phải trả tiền cho các từ khóa lên Top (Tìm hiểu thêm về ITR tại đây)

Với phương pháp làm SEO tổng thể với hơn 100 từ khóa, độ an toàn của dự án cũng cao hơn rất nhiều. Nếu chỉ làm SEO một vài từ khóa mà từ khóa của bạn không lên TOP thì coi như mất trắng, còn với SEO tổng thể cho dù từ khóa chính không lên vẫn còn các từ dài, từ khóa ngách.

4. Hãy lựa chọn các đơn vị làm SEO ở gần địa điểm công ty bạn.

 Tuy thuê một công ty SEO nhưng họ cũng chính là một phần trong doanh nghiệp của bạn, bạn cần gặp gỡ trao đổi với họ để làm việc. Nếu thuê một đơn vị ở xa, việc gặp và trao đổi sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, tốt nhất hãy tìm đến các đơn vị ở gần địa chỉ của bạn.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm Bigseo.vn